9 am to 6 pm

Mon - Sat

26B Thảo Điền

P.Thảo Điền, Q2

08 1636 8068

info@phoenixhome.vn

Lý do thị trường bất động sản TP.HCM sôi động nhất cả nước

Lý do thị trường bất động sản TP.HCM sôi động nhất cả nước

Tại Sài Gòn, các loại hình bất động sản giá rẻ chiếm lượng mua hơn 90% và điều này đã tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà ở khu vực này.

Theo báo cáo mới nhất vừa được công bố của Savills Việt Nam thì thị trường bất động sản TP.HCM đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ, nhất là phân khúc nhà ở. Bên cạnh các yếu tố về việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài, tốc độ tăng trưởng dòng vốn ngoại (FDI) cũng như kiều hối đổ vào bất động sản cao thì lực hút của thị trường nhà ở TP.HCM còn đến từ những điều gì?

Dân số lý tưởng

Từ trước đến nay, tốc độ tăng trưởng tại khu vực TP.HCM luôn dẫn đầu và chiếm khoảng 17% dân số cả nước. Đặc biệt, nếu chỉ tính riêng khu vực ASEAN thì TP.HCM cũng là một trong số những đô thị lớn có quy mô và tốc độ phát triển quá trình đô thị hóa cao nhất.

Báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP HCM sẽ duy trì xu hướng đi lên và tiếp tục dẫn đầu các tỉnh thành trong thời gian tới.

Do đó, TP.HCM là một khu vực có dân số lý tưởng để triển khai các dự án bất động sản từ bình dân cho đến cao cấp vì nhu cầu về nhà ở cực kỳ cao và từ đó giúp cho thị trường nơi đây luôn sôi động.

tphcm

Tốc độ tăng trưởng và nhu cầu về nhà ở tại khu vực TP.HCM luôn dẫn đầu cả nước

Số hộ gia đình thành lập mới cực lớn và hộ gia đình một người chiếm tỷ lệ cao

Theo tổng điều tra dân số do Tổng cục thống kê thực hiện, từ năm 2009 đến năm 2016, TP.HCM đã có khoảng 134.000 hộ gia đình mới được hình thành. Có thể nói tỷ lệ này cao nhất cả nước và là nhu cầu về bất động sản để ở là rất lớn.

Vì vậy, khi số lượng hộ gia đình tăng lên tỷ lệ thuận với số nhà hoặc căn hộ cũ đã xuống cấp thì đòi hỏi phải có một nguồn cung lớn và mới xuất hiện trong tương lai nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nhà ở đang gia tăng mạnh mẽ.

Đặc biệt, trong số những hộ gia đình mới được hình thành kể trên thì có số hộ gia đình một người chiếm tỷ lệ cao.

Theo thống kê chung của cả nước thì  tỷ lệ tăng trưởng hộ một người tại các đô thị lớn của Việt Nam đã gia tăng mạnh mẽ, từ 4,6% năm 1989 vọt lên đến 9,4% trong năm 2016. Dự kiến năm 2019 tăng trưởng hộ một người tại các đô thị lớn của Việt Nam có thể vọt lên 10,1%.

Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà ở mới khá lớn cho thị trường bất động sản TP. HCM. Theo thực tế cho thấy thì số lượng hộ gia đình một người chiếm phần lớn là những người có độ tuổi từ 20 – 30 tuổi đã đi làm.

Và tại TP.HCM thị trường bất động sản giá rẻ; nhất là các sản phẩm căn hộ bình dân đang dẫn đầu về số lượng mua để ở, chiếm khoảng 90%, tỷ lệ này cao hơn hẳn so với Hà Nội.

mua-nha

Số lượng mua nhà giá rẻ để ở chiếm tỷ lệ cao trên thị trường bất động sản

90% nhà giá rẻ tại TP.HCM được mua để ở

Theo thống kê thực tế cho thấy, số lượng khách mua để ở nhà trung cấp tại TP.HCM chiếm khoảng 40% và tỷ lệ này ở phân khúc nhà ở cao cấp đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà tăng trưởng của thị trường nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP.HCM là thị trường bất động sản đặc biệt đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ và phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra, tầng lớp trung lưu mới nổi cũng tác động tích cực đến thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng,…

Đơn vị này dự báo thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp, thị trường nhà ở trong nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Bài viết liên quan

Escape Lounge & Rooftop

✈✈✈GRAND OPENING - ESCAPE WITH US✈✈✈ Hot News: 📍Our 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝...

Đọc tiếp

Vay mua nhà xã hội chương dương home: Người giàu không cần vay vốn?

Thiếu vốn cho vay nhà ở xã hội Trao đổi với PV Báo Lao Động, anh Nguyễn Văn...

Đọc tiếp

Vietnam’s Property Growth Fuels

Development is not confined to the main cities: along the Vietnamese coast, centres such as Da Nang...

Đọc tiếp
08 1636 8068